thaigames (thaigames) wrote,
thaigames
thaigames

แฮกเกอร์ป่วน เกมส์ "เวิร์ลออฟวอร์คราฟท์" สั่งตายล้างเมือง

แฮกเกอร์ป่วน

เว็บไซต์ WOW Insider รายงานเหตุประหลาดในเกมอาร์พีจีออนไลน์ "เวิร์ลออฟวอร์คราฟท์" พบตัวละครล้มตายเป็นใบไม้ร่วงพร้อมกันหลายเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกจากฝีมือของแฮกเกอร์ลึกลับรายหนึ่ง

เรื่องดังกล่าวเริ่มต้นในช่วงบ่ายตามเวลาของกรุงปารีส เมื่อผู้เล่นเกมส์เซิร์ฟเวอร์ยุโรปพบว่าคนในเมือง Ogrimmar และ Stormwind ต่างพากันล้มตายหมดเกลี้ยงทั้งตัวละครของผู้เล่นและตัวละครคอมพิวเตอร์ (NPC) โดยหลังจากนั้นก็เริ่มระบาดไปยังเมืองอื่นและได้รับการยืนยันว่ากระทบทุกเซิร์ฟเวอร์จนข้ามไปถึงฝั่งอเมริกาเลยทีเดียว

บรรดาพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า Log บันทึกข้อมูลการต่อสู้อัตโนมัติของเกมเขียนไว้แค่ "ตัวละครเสียชีวิต" โดยไม่ระบุสาเหตุหรือชื่อผู้ลงมือ แต่ก็มีการยืนยันตรงกันว่าพวกเขาเห็นคนร้ายเป็นตัวละครอาชีพนักบวช (Priest) ที่เลเวลแค่ 1 แถมนักบวชผู้นี้ยังโชว์อภินิหารบินบนฟ้าได้อีกด้วย

ในเบื้องต้น ทางค่ายบลิซซาร์ดออกมาชี้แจงว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากช่องโหว่ของระบบในเกมและพวกเขาก็ทำการอุดรอยรั่วเรียบร้อยแล้ว โดยผู้เล่นสามารถกลับเข้าไปได้อย่างปลอดภัยและพวกเขาจะทำการตรวจสอบเรื่องนี้ต่ออย่างละเอียด เกมส์1.com 
 หากใครพบเบาะแสเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งมาได้ทันที

เวิร์ลออฟวอร์คราฟท์ ถือเป็นเกมออนไลน์ที่มีฐานผู้เล่นมั่นคงจำนวนมากจนเหตุการณ์ต่างๆสามารถสะท้อนภาพจำลองโลกจริงได้อย่างใกล้เคียง โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีเรื่องเกี่ยวกับคาถาพิษลดพลัง (Debuff) www.xn--1-twf0hob3g5c.com 
 ที่แพร่เชื้อติดต่อกันทั้งเซิร์ฟเวอร์เนื่องจากความผิดพลาดของระบบ กลายเป็นกรณีศึกษาให้กับนักระบาดวิทยาของจริงมาแล้ว

  • Post a new comment

    Error

    Anonymous comments are disabled in this journal

    default userpic

    Your IP address will be recorded 

  • 0 comments